Cắt Lớp Máy Tính (CT)

Chụp cắt lớp may tính (CT, CAT)

CT sử dụng CR (X quang) và máy tính để tạo ra hình ảnh cắt ngang của cấu trúc cơ thể được đánh giá. Khác với kết quả của CR và MRI, quet CT có thể cho thấy sự kết hợp của mô, xương và mạch máu. Do đó, CT rất phù hợp để phát hiện khối u và chẩn đoán ung thư ở ngực hoặc bụng.

Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị cho khám xét?
Nếu khám xét của bạn yêu cầu bất kỳ tương phản, chúng tôi yêu cầu bạn không được ăn và uống cho 3 tiền trước.

Điều gì xảy ra trong quá trình quét CT?
Bạn sẽ được yêu cầu nằm trên một cái bàn đang dần dần di chuyển vào lỗ mở lớn giống như hình bánh rán của máy quét. Khi bạn ở trong máy quét, hắn loạt tia X quang tạo ra hàng trăm hình ảnh cắt ngang đại diện cho các phan cắt của cơ thể bạn. Trong vài giây, máy tính sẽ lắp ráp các phần cắt thành hình ảnh va được bác sĩ của bạn diễn giải.
Ký khám xét sẽ mất từ 45 giây đến 1 tieng, tùy thuộc vào bộ phận được chụp.

Tôi có cần xét nghiệm máu creatinine trước khi khám xét không?
Nếu khám xét của bạn liên quan đến các vật liệu tương phản tĩnh mạch (IV), bạn có thể cần xét nghiệm máu creatinine trước đó. Vật liệu tương phản IV được coi là cực kỳ an toàn. Tuy nhiên, bệnh nhân co thận kém có thể gặp tác dụng phụ bất lợi. Nồng độ creatinine huyết thanh cao cho thấy chức năng thận kém.
Vì sức khỏe của bạn, chúng tôi yêu cầu kết quả xét nghiệm máu creatinine từ những bệnh nhân:

  • Trên 60 tuổi; hoặc là
  • Bị huyết áp cao; hoặc là
  • Bị tiểu đường; hoặc là
  • Bệnh thận đã có từ trước.

Kết quả thu mau phải trong 3 tháng.

Chụp CT có an toàn không?
Dung. Liều bức xạ rất nhỏ và có thể so sánh với bức xạ tự nhiên mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc. Lợi ích của chẩn đoán cính xác quan trọng hơn nhiều so với sự ảnh hưởng bức xạ nhỏ. Tuy nhiên, vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn đang hoặc có thể mang thai để tránh tiếp xúc với bức xạ cho thai nhi.

Vật liệu tương phản có an toàn không?
Dung. Bệnh nhân hiếm khi bi dị ứng với các vật liệu tương phản. Các vật liệu tương phản sẽ được loại bỏ bởi các quá trình tự nhiên của cơ thể bạn, vì vậy nên giữ nước tốt cả trước và sau khi khám xét của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một bà mẹ cho con bú, vui lòng đợi 24 giờ trước khi cho con bú.

Những câu hỏi khác?
Chúng tôi muốn giúp hướng dẫn bạn từng bước trong quy trình, vì vậy nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc thắt mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số (832) 239-8538.

background image

Office Hours

Monday - Friday:

8:00 am - 5:00 pm

Saturday, Sunday:

Closed