Cắt Lớp Máy Tính (CT)

Thế nào là một CT scan?
Một máy chụp cắt lớp (CT scan), cũng gọi là CAT scan là một loại thử nghiệm chẩn đoán kết hợp cả X-quang và công nghệ máy tính để cung cấp quan điểm của các mô mềm, xương và mạch máu. Công nghệ này tạo ra hình ảnh mặt cắt, hoặc "lát", của các cơ quan, các mô, hoặc các tàu đang được đánh giá.

một CT Scan được sử dụng cho là gì? Gần như mỗi một phần của cơ thể có thể được xem với CT. Công nghệ này thường được sử dụng để có được một cái nhìn hai chiều của một tiết diện của bộ não và cơ quan nội tạng khác như gan, phổi và xương sống. Công nghệ này có giá trị trong các khối u phát hiện, và abnormalaties khác mà có thể không hiển thị trên một tia thường-X.

Làm thế nào để CT khác với các xét nghiệm chẩn đoán khác? Không giống như kỹ thuật hình ảnh khác, như X-quang và MRI, CT có khả năng sản xuất ra một hình ảnh cho thấy một sự kết hợp của xương mềm, các mô và mạch máu. Khả năng này chứng tỏ rất hữu ích trong việc đánh giá ngực và bụng, làm cho các phương thức một phương pháp ưu tiên để chẩn đoán ung thư như phổi, gan, và tuyến tụy trong số những người khác.

Điều gì xảy ra trong quá trình quét? Trong một kỳ thi CT, bệnh nhân nằm trên bàn và đang dần chuyển thành một chiếc bánh rán hình mở rộng của máy quét. Một khi bên trong, một loạt các chùm tia X tạo ra hàng trăm hình ảnh mặt cắt ngang đại diện lát cơ thể của bệnh nhân. Vài giây sau, hệ thống máy tính của tập hợp các lát vào những hình ảnh mà được giải thích bởi quang tuyeán một.

Bao lâu oes một CT scan nào? Tùy thuộc vào kỳ thi bạn sẽ nhận được, độ dài của các thủ tục thực tế có thể khác nhau từ ít nhất là 30 giây để miễn là 20 phút.

Chuẩn bị những gì là cần thiết Trước khi thi? Bệnh nhân được yêu cầu nhanh chóng cho 4-6 giờ trước khi kỳ thi, nhưng rõ ràng các chất lỏng và các thuốc thông thường được cho phép. Các bệnh nhân trải qua một bụng hoặc vùng chậu quét được yêu cầu uống tương phản bằng miệng, mà làm cho một số cấu trúc nội bộ được xác định rõ hơn trong kỳ thi. Đối với các kỳ thi khác, sự tương phản được tiêm thay vì nuốt phải. Nhiều bài thi có thể không cần tương phản ở tất cả, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ giới thiệu của bạn. Nếu có một khả năng bạn đang mang thai, hoặc nếu bạn là một trong hai bệnh tiểu đường hoặc có cholesterol cao, xin vui lòng cho bác sĩ của bạn biết.

Hiện đang có một tác dụng phụ hoặc các rủi ro một nghiên cứu CT? Lợi ích của việc chẩn đoán chính xác đến nay giá trị hơn nguy cơ. Trong khi CT không phơi bày bệnh nhân để phóng xạ, nó tương đương với lượng bức xạ tự nhiên chúng tôi nhận được hàng năm. Bệnh nhân hiếm khi có phản ứng dị ứng nghiêm trọng cho môi trường tương phản nhưng cho con bú nên chờ 24 giờ trước khi cho con bú. Nếu có một khả năng bạn đang mang thai, hoặc nếu bạn là một trong hai bệnh tiểu đường hoặc có cholesterol cao, xin vui lòng cho bác sĩ của bạn biết.