Hình ảnh cộng hưởng từ (MRI)

Điều gì là MRI quét?

MRI (cộng hưởng từ hình ảnh) kỳ thi cho phép các bác sĩ để xem hình ảnh của cấu trúc cơ thể. Máy quét MRI là một ống giống như cấu trúc được bao quanh bởi một nam châm tròn khổng lồ. Bệnh nhân được đặt trên bàn di động mà sau đó được đưa vào nam châm. Các hình ảnh được tạo ra bằng cách sử dụng sóng radio, máy vi tính và một nam châm hỗ trợ khoảng 7.000 lần mạnh hơn lực từ trường của trái đất. Các hình ảnh và độ phân giải của hình ảnh được sản xuất khá chi tiết và cho phép các bác sĩ để phát hiện những thay đổi nhỏ của cấu trúc bên trong cơ thể. Trong một số trường hợp, một số kỳ thi có thể yêu cầu sử dụng của một đại lý tương phản, chẳng hạn như gadolini để tăng độ chính xác của hình ảnh. MRI tạo ra hình ảnh tốt hơn các mô mềm hơn so với CT scan hoặc X-quang kỳ thi.

MRA là gì? MRA (chụp cộng hưởng từ) là một loại hình cụ thể của MRI quét được tối ưu hóa để hiển thị các mạch máu và lưu lượng máu. Các bác sĩ sử dụng thử nghiệm để loại trừ các rối loạn mạch máu và điều trị kế hoạch.

Máy quét MRI được sử dụng cho là gì? An MRI quét có thể được sử dụng như một phương pháp cực kỳ chính xác của phát hiện bệnh thông qua toàn bộ cơ thể. Trong đầu, bất thường chẳng hạn như sưng, phình mạch não, đột quỵ, khối u trong não cũng như các vấn đề đánh giá kết hợp với các đốt sống. Nó có thể cung cấp thông tin có giá trị về các cơ quan trong bụng và thông tin chính xác về cấu trúc doanh, và các mô mềm. Thường xuyên hơn không, phẫu thuật có thể được hướng chính xác hơn hoặc thậm chí chậm.

Làm thế nào Long của tôi sẽ quét MRI Đi? Tùy thuộc vào loại bài kiểm tra bác sĩ của bạn ra lệnh, thủ tục thời gian khác nhau. Các kỳ thi trung bình kéo dài khoảng ba mươi phút đến một giờ. chất lượng hình ảnh là trực tiếp liên quan đến các bệnh nhân còn lại hoàn toàn vẫn còn trong kỳ thi.

Chuẩn bị những gì là cần thiết Trước khi thi? MRI thi không yêu cầu ăn chay với ngoại lệ của các kỳ thi bụng mà đòi hỏi phải ăn chay trong bốn giờ trước khi. thuốc Tất cả có thể được thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi vì hình ảnh được tạo ra bởi nam châm, thậm chí một lượng nhỏ vật liệu kim loại có thể ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Khi cho phép, bệnh nhân được yêu cầu loại bỏ tất cả các kim loại trước khi bước vào phòng. Xin vui lòng cho các bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vật liệu kim loại bên trong cơ thể của bạn (chân, tấm, cấy ghép, mảnh bom), hoặc nếu bạn đang cho con bú hoặc có thể có thai. Bất cứ bệnh nhân mà có một máy tạo nhịp tim sẽ không thể có một kỳ thi MRI.

Hiện đang có một tác dụng phụ hoặc các rủi ro để Một nghiên cứu MRI? Không có tác dụng phụ của MRI. MRI thi có lợi thế là tránh tiếp xúc với X-Ray bức xạ.